Cam thảo
Cam thảo là một loại thảo dược thường được dùng trong cả Đông y và Tây y để điều trị các căn bệnh về dạ dày vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, vì có vị ngọt thanh, thơm nhẹ nên cam thảo còn được dùng để đun nấu các loại trà, đồ uống giải nhiệt từ thời xa xưa.
Trong Đông Y, cam thảo là một trong những thảo dược thường thấy trong các bài thuốc trị khó tiêu, trào ngược dạ dày thực quản, giúp làm dịu dạ dày, giảm chướng bụng, ợ chua. Đây là bài thuốc được biết đến từ rất lâu trong dân gian. Uống cam thảo là cách để cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, đường ruột và phòng tránh được chứng khó tiêu. Ngoài ra, trong rễ cam thảo có chứa glycyrizin có tác dụng tốt hỗ trợ và làm lành những tổn thương do loét dạ dày, tá tràng cực tốt. Các thành phần này còn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, nhất là đường ruột, dạ dày.
Tuy cam thảo tính bình và an toàn với sức khỏe con người, nhưng vẫn phải được sử dụng đúng cách với liều lượng nhất định. Nếu dùng quá liều hoặc kết hợp không đúng sẽ gây những tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, chúng ta không nên dùng cam thảo quá thường xuyên hoặc chế biến cam thảo thành trà, nước giải khát để uống hàng ngày.