Canh atiso sườn non

Nguyên liệu:

  • 1 kg cây atiso tươi
  • 500 g sườn non
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, đầu hành, muối
  • Nguyên liệu thật đơn giản và dễ tìm đúng không nào, vào mùa atiso thì bạn có thể tha hồ chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon từ trái cây thần kì này nhé.

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện sơ chế nguyên liệu. Cây atiso khi bạn mua về bạn cần rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, rồi thái thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó bạn đem chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Sườn non thì bạn rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo.
  • Bước 2: Sau đó bạn tiến hành ướp sườn. Với sườn bạn có thể đem ướp với gia vị gồm: 1 cafe hạt nêm, + 2 cafe nước mắm, + 1/3 đường, + 1 chút muối, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
  • Bước 3: Xào sườn bắc nồi lên bếp, làm nóng với dầu ăn rồi cho một ít hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho sườn vào đảo qua cho sườn săn lại .
  • Bước 4: Tiếp đó là bước nấu canh. Sau khi bạn đun sao cho các nguyên liệu chín mềm. Tiếp đến cho thân atiso vào nấu chín rồi bạn nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành vào.
  • Bước 5: Cuối cùng chỉ đợi mọi thứ đã chín thì bạn múc ra bát, rồi dùng nóng với cơm trắng thì là tuyệt vời nhất đó nhé.
Canh atiso sườn non
Canh atiso sườn non

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy