Đuôi bò hầm atiso

Nguyên liệu:

  • Đuôi bò
  • Một bông atiso
  • Cà rốt, hành lá, rau mùi
  • Gừng, bạch quả.
  • Hành tím, tỏi
  • Các loại gia vị, hạt nêm...50g hoa atiso

Cách làm:

  • Đuôi bò chặt khúc, rửa sạch với nước sau đó ướp với chút hành, tỏi băm. Một chút muối, hạt tiêu, đường, bột ngọt.
  • Để 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bông atiso bạn dùng kéo cắt bớt phần đầu nhọn, sau đó cắt bông atiso thành 4 phần, bỏ phần nhụy đi.
  • Cà rốt bạn cắt tỉa thành bông hoa. Hành lá, rau mùi bạn rửa sạch, cắt khúc.
  • Bạch quả bạn lấy tăm xăm theo đường vòng tròn ở hai đầu bạch quả, sau đó dùng tăm khều lõi bên trong ra.
  • Bắc nồi áp suất lên bếp, cho chút dầu ăn vào, cho hành, tỏi phi vàng. Tiếp đó, cho đuôi bò vào đảo đều khoảng 3 phút.
  • Sau khi đã đảo đều đuôi bò, bạn cho gừng nướng vào và cho khoảng 1 lít nước cho ngập đuôi bò, đậy nắp lại đun khoảng 15 phút.
  • Khi đuôi bò đã mềm, bạn mở nồi áp suất cho hơi bay ra, tiếp đó cho bông atiso, cà rốt, bạch quả vào đun thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm chút gia vị nữa là bạn đã có món ăn thanh mát, đậm đà bổ dưỡng.
Đuôi bò hầm atiso
Đuôi bò hầm atiso
Đuôi bò hầm atiso

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy