Canh mướp Nhật nấu thịt băm
Top 19 trong Top 20 Món canh ngon hàng ngày, dễ làm
Mướp Nhật (lặc lày) là loại quả khá phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh mát và có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da. Thử mang ẩm thực Nhật đến với gia đình bạn xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- 300 g mướp Nhật
- 100 g thịt nạc băm
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
- Mướp Nhật rửa sạch thái thành lát dày khoảng 0,3 cm.
- Ướp thịt xay với hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt cho ngấm gia vị.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
- Thêm mướp đã thái vào đảo chung.
- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.