Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Mướp Nhật (lặc lày) là loại quả khá phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh mát và có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da. Thử mang ẩm thực Nhật đến với gia đình bạn xem sao nhé!


Nguyên liệu:

  • 300 g mướp Nhật
  • 100 g thịt nạc băm
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

  • Mướp Nhật rửa sạch thái thành lát dày khoảng 0,3 cm.
  • Ướp thịt xay với hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt cho ngấm gia vị.
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
  • Thêm mướp đã thái vào đảo chung.
  • Cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh mướp Nhật nấu thịt băm
Canh mướp Nhật nấu thịt băm
Canh mướp Nhật nấu thịt băm
Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy