Canh kim chi
Top 14 trong Top 20 Món canh ngon hàng ngày, dễ làm
Nhắc đến kim chi, người ta thường nhớ đến món ăn kiểu dưa muối cây Hàn Quốc mà ít người biết rằng món kim chi này có thể là nguyên liệu dùng nấu canh rất ngon và đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo nửa bát nhỏ
- Thịt ba chỉ 200g
- Đậu phụ non nửa hộp
- Hành lá
Cách làm:
- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Kim chi đem cắt nhỏ. Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi đổ thịt vào xào chín. Khi miếng thịt săn lại, thêm kim chi vào xào cùng, đảo đều tay. Đổ nước lạnh xâm xấp mặt rồi đun cho đến khi canh sôi.
- Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì kim chi đã có vị mặn sẵn nên các bạn lưu ý đừng cho quá nhiều muối, nên thêm 1 thìa đường để canh có vị ngọt dịu. Nấu thêm khoảng 5 phút thì nhẹ nhàng thả đậu vào nồi, để sôi nhẹ, không khuấy để đậu không bị nát. Khi canh sôi lần nữa thì tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát.