Canh mướp nấu nấm
Top 10 trong Top 20 Món canh ngon hàng ngày, dễ làm
Vị dịu ngọt của nấm hòa cùng hương thơm nhè nhẹ của mướp chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 300 gram mướp
- 100 gram nấm rơm
- 150 gram cải ngọt
- 75 gram tôm khô
- 1 ít gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Tôm ngâm nước ấm, rửa sạch. Mướp bỏ vỏ rửa sạch thái chéo. Cải ngâm nước muối loãng rửa sạch rồi thái khúc. Nấm bỏ chân ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch.
- Bước 2: Đun tôm trong 800 ml đến khi sôi rồi cho nấm, sau 2 phút thì cho mướp và cải ngọt vào, nêm gia vị vừa đủ thì tắt bếp.