Canh tôm chua Thái
Top 2 trong Top 20 Món canh ngon hàng ngày, dễ làm
Tôm hòa quyện với thịt gà cùng các gia vị rau thơm làm món ăn trở nên hấp dẫn, mọi người cùng tham khảo cách làm nhé
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm
- 200 gram xương gà
- 3 quả cà chua
- 1 ít riềng, sả, tỏi, ớt ,lá chanh, ngò, nấm đen
- 1 gói gia vị Tom Yum Paste
- 1 ít gia vị hạt nêm nước mắm dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Gà trần qua nước rồi cắt nhỏ, bắc nồi nước cùng với 1 muỗng hạt nêm
- Bước 2: Tôm bỏ đầu đuôi, chỉ, sau đó đem rửa rồi để ráo
- Bước 3: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, nấm, lá chanh, ngò rửa sạch, cà chua làm 6-8 tùy quả
- Bước 4: Cho dầu vào chảo phi tỏi rồi cho tôm vào đảo qua khi tôm có màu hồng nhạt thì vớt ra
- Bước 5: Cho dầu vào chảo đảo qua cà chua, đảo nhẹ để miếng cà chua vẫn còn miếng
- Bước 6: Cho cà chua, riềng, nấm, xả vào nồi nước gà đang nấu khoảng 3 phút thì cho tôm vào, cho gói gia vị Tom Yum Paste, nước mắm, ớt, lá chanh vừa đủ
- Bước 7: Khi tôm chín thì bắc ra, cho ngò, riềng, xả, vắt chanh là hoàn thành.