Canh rau đay nấu riêu tôm
Top 16 trong Top 20 Món canh ngon hàng ngày, dễ làm
Mùa hè, bát canh rau đay nấu riêu tôm sẽ góp phần giúp bạn và gia đình thanh nhiệt cơ thể và ăn cơm ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- Đầu tôm: 15 đầu tôm
- Mướp: 2 quả
- Rau đay: 1 bó
- Gia vị nêm
Cách làm:
- Bước 1: Mướp, rau đay rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Đầu tôm rửa sạch cho vào máy xay sinh tố, thêm nước xay nhuyễn, lọc qua rây.
- Bước 3: Cho nước tôm sau khi lọc vào nồi đặt lên bếp nêm gia vị, khuấy đều cho lên gạch tôm.
- Bước 4: Cho mướp và rau vào nấu trong 5 phút rồi tắt bếp, múc canh rau đay nấu riêu tôm ra tô.