Cây atisô
Cây atiso là “thần dược” được dân gian ưa chuộng được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Lá atiso có vị đắng, hơi ngọt có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt. thường được dùng để ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm cholesterol trong máu và cung cấp vitamin cho cơ thể.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cây atisô là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. Loại rau này có mức độ natri tự nhiên cao hơn trung bình, do đó bạn không cần thêm muối khi chế biến.
Một số công dụng của atisô:
- Trị viêm gan, mật, vàng da
- Giải nhiệt cơ thể, giải độc gan
- Giảm hàm lượng cholesterol trong máu
- Trị phù thũng và thấp khớp
- Chữa bệnh tiểu đường