Chả Cá Đỏ Lý Sơn
Nếu nói về ẩm miền biển mà bỏ lỡ món chả cá là thiếu sót vô cùng lớn. Chả Cá Đỏ Lý Sơn thành một trong những đặc sản níu chân du khách khi tới đây và người xa xứ luôn nhớ về. Khác với chả cá vùng khác, Chả Cá Đỏ Lý Sơn mang phong vị riêng không lẫn vào đâu được. Quy trình chế biến chả cá cũng đặc biệt.
Nguyên liệu là bước đầu tiên để tạo nên miếng Chả Cá Đỏ Lý Sơn tươi ngon, các loại cá phổ biến thường khi sử dụng để làm chả cá thường là cá củ đỏ, cá rựa, cá thuẫn,… Điều quan trọng với món chả cá là nguyên liệu phải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn và không sử dụng các chất bảo quản. Cá được nhập tại các đơn vị sản xuất cá ở Đà Nẵng và vận chuyển về cơ sở sơ chế. Tại đây, cá được cắt đầu, cắt bụng và lấy ruột. Cá sau khi sơ chế phải đem rửa thật sạch thì mới bào lấy thịt được. Cầm chiếc thìa bạn xẻ con cá làm hai theo đường xương chính giữa của nó và nạo hết để lấy thịt nó ra. Công đoạn này thấy vậy chứ không hề đơn giản đâu nhé! Phần xương và da còn lại sẽ được bán cho các cơ sở chế biến thức ăn cho gia súc. Hãy đến và thưởng thức bạn nhé!
Địa chỉ: 16/22 Nguyễn Như Hạnh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 364 326
Email: chacalysondn@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/chacalysondn