Chả chiên mắm
Nguyên liệu:
- 400g chả lụa, chả bò hoặc chả cá
- 3 muỗng nước mắm ngon
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt)
- Ớt, tỏi, tương ớt, tiêu xanh
Cách làm:
- Chả mua về cắt thành miếng vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
- Pha hỗn hợp nước sốt: 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng tương ớt và khuấy đều. Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng tỏi, ớt băm vào hòa tan.
- Khi dầu nóng chảo, cho chả vào chiên. Nên để lửa vừa để chả chín đều. Khi chả vàng ươm thì vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu
- Phi thơm tỏi băm, cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và khuấy đều, hạ nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì cho chả đã chiên vào. Đảo đều tay, đến khi nước sốt cô lại và thấm vào chả, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Cho chả ra đĩa và rắc thêm vài cọng ngò, ớt băm. Vậy là xong món chả chiên thơm phức, hấp dẫn cho cả nhà. Đây là món ăn vô cùng phù hợp cho những dịp bận rộn, vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, vừa hấp dẫn, ngon miệng vô cùng.