Ếch chiên mắm

Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt ếch
  • 4 muỗng nước mắm ngon
  • 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối
  • 1 củ hành tây, 1 quả chanh
  • Hành lá, tỏi, ớt, rau mùi

Cách làm:

  • Ếch mua về rửa và làm sạch, lọc lấy phần thịt và chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho 2 muỗng muối, 3 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt) vào trộn đều ếch, chà xát cho thịt ếch hết sạch nhờn và mùi tanh.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt dọc theo hình múi cau nhỏ, vừa ăn.
  • Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho ếch vào chiên. Lưu ý, nên chiên ếch ngập trong dầu và lửa to để ếch chín đều, giòn hơn. Khi thịt ếch vàng đều các mặt thì vớt ra, để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Pha hỗn hợp nước mắm chiên: 4 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối và khuấy đều.
  • Phi thơm tỏi băm và cho hỗn hợp vừa pha vào. Khuấy đều và cho hành lá, hành tây vào. Đến khi nước mắm hơi sệt thì cho thịt ếch đã chiên vào đảo đều. Nên đảo đều và nhanh tay để thịt ếch thấm nhanh, không bị mềm. Khi ếch có màu vàng ươm thì tắt bếp và cho ra đĩa.
  • Rắc thêm vài lát ớt và hành lá cắt mỏng lên trên cho đẹp mắt. Vậy là xong món thịt ếch chiên nước mắm thơm phức và đưa cơm vô cùng. Ăn cùng với dưa leo giòn, cà chua ngọt dịu thì càng ngon hơn. Cả nhà ai cũng thích mê.
Ếch chiên mắm
Ếch chiên mắm
Ếch chiên mắm
Ếch chiên mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy