Chanh
Những trái cây thuộc họ citrus như cam, chanh, quýt... chứa hàm lượng vitamin C cao và đây cũng là thực phẩm giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước, dễ dàng đào thải ra ngoài. Uống nước chanh vắt giúp kích thích chức năng gan. Nhờ có hàm lượng chất chống oxy hoá cao và tính kiềm trong chanh, giải độc cho gan, tạo ra các tế bào hoàn toàn khỏe mạnh. Nước chanh là một chất khử trùng tự nhiên, có nghĩa là nó có thể giúp kiểm soát vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể qua đường thức ăn.
Chanh là một trong những loại quả giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất chống oxy hoá mạnh mẽ và là loại nước có kiềm không chỉ kích thích sự giải độc của gan mà còn giúp gan tái tạo. Nước chanh ấm giúp ngăn ngừa oxy hóa tế bào trong gan, tránh sự thoái hoá của cơ quan quan trọng này do các chất độc và các tế bào mỡ. Điều chỉnh sự hấp thu đường và chất béo, làm cho gan không bị quá tải.