Cháo cua đồng

Ai đã từng về miền Tây và được thưởng thức món cháo cua đồng sẽ không bao giờ về được hương vị thơm ngon của riêu cua, vị ngọt của cháo và 3 loại rau không thể thiếu cho món cháo này là: Rau ngót, rau mồng tơi và mướp non. Ngoài ra, để tăng độ đậm đà cho món này thì không thể bỏ qua hột vịt lộn. Cua đồng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bậc nhất để người dân quê chế biến vô vàn các món ăn hấp dẫn. Người thì cua rang me, người thì cua hấp muối, người thì cua rang tỏi,…Thế nhưng chưa có món nào dễ ăn và dễ để lại những lưu luyến trong lòng người dân bản xứ cũng như thực khách phương xa như món cháo cua.


Nấu cháo cua không khó, chỉ cần chút tinh tế, bạn sẽ có ngay món ăn đậm chất dinh dưỡng, hương vị khó quên. Vào độ tháng 6, khi mà miền Tây bước vào mùa mưa cũng là lúc người dân nơi đây hay làm món cháo cua đồng ấm nóng xua tan đi cái lạnh giá của những cơn mưa đầu mùa. Cua đồng sau khi bắt về rửa sạch, tách mai, bỏ yếm, lấy gạch cua để riêng vào một chén nhỏ. Thịt cua cho vào cối giã nát, lọc lấy nước. Công đoạn tiếp theo là bắt nồi nước cua lên bếp nấu đến khi thịt cua đóng thành váng thì vớt ra bát, cho từng nắm gạo vào khuấy đều đến khi gạo nở, nêm nếm gia vị nấu khoảng 30 phút nữa thì cho gạch cua vào ngấm đều gia vị là hoàn tất. Nếu bạn có dịp hãy về miền Tây, thử ngay món cháo cua đồng vào những ngày mưa thế này sẽ rất tuyệt nhé!

Cháo cua đồng
Cháo cua đồng
Cháo cua đồng
Cháo cua đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy