Cốm Làng Vòng
Cốm là đồ ăn được làm từ lúa nếp làm chín bằng cách rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu, tuy bắt gặp tại nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam nhưng rất thịnh hành trong ẩm thực đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là tại Hà Nội.
Một dân tộc gắn liền với nền Văn hóa Lúa nước, vì thế những hạt gạo đã trở nên thân thuộc với mỗi con người Việt Nam. Và cũng không biết từ bao giờ, những hạt gạo, hạt cốm đã gắn chặt với dân tộc Việt từ các bữa ăn hàng ngày đến những hoạt động tín ngưỡng, văn hóa như cưới hỏi, lễ mừng...
Nhắc đến cốm, dù không phải người Hà thành thì ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến Bánh cốm gia truyền ở Hà Nội hay những hạt cốm Làng Vòng. Màu xanh tươi của cốm cùng với mùi thơm dịu mát đã tạo nên sự cuốn hút của bánh cốm Làng Vòng - một món quà tinh túy của người dân Hà Thành từ bao đời nay. Nếu bạn có dịp ghé thăm Hà Nội một lần nên thưởng thức cốm và bánh cốm Làng Vòng tại địa chỉ: Một số địa chỉ mua cốm và món ngon từ cốm: Cốm làng Vòng, Bánh cốm Nguyên Ninh, Cốm xào, Xôi cốm chợ Hôm, Chè cốm Chợ Thành Công,...