Bánh giò
Một trong những món quà chiều quen thuộc của người Hà Nội lại vô cùng dễ ăn, có thể ăn được bất kể mùa nào, hay buổi nào trong ngày mà lại không bị ngán đó chính là bánh giò. Bánh giò được làm từ bột gạo tẻ, nhân có thịt băm, mộc nhĩ, hành khô tẩm ướp đậm đà ăn rất hợp vị. Bánh giò được lòng cả người già lẫn người trẻ. Nếu người trẻ thích thật nhiều "topping" ăn kèm, thì những người lớn tuổi lại chỉ cần một chiếc bánh giò truyền thống là đủ.
Thông thường sẽ ăn bánh giò với dưa góp cho đỡ ngấy, có thể cho thêm xì dầu và tương ớt tuỳ vào khẩu vị mỗi người cũng rất ngon. Đây là một trong những món ăn vặt giống như các thức quà chiều nhưng lại khá đầy đặn, mà giá lại rất hạt dẻ nên được mọi người vô cùng ưa thích.
Bắt đầu buổi sáng bằng một chiếc bánh giò là đủ sức làm việc đến tận trưa. Bánh giò ăn mùa nào cũng hợp, cũng ngon; nhưng thú vị nhất là được thưởng thức một chiếc bánh giò vào sáng đầu đông Hà Nội. Địa chỉ bánh giò ngon tại Hà Nội: Bánh giò Thuỵ Khuê, Hàng bánh giò quê, Bánh giò Đông Các,...