Châu chấu rang lá chanh

Châu chấu rang lá chanh là món ăn dân dã mà nhiều người Việt rất thích. Đây là món ăn đặc sản ở những vùng quê quanh năm gắn bó với nghề trồng lúa, chăn trâu, cắt cỏ. Hơn thế nữa, giá bán trên thị trường của món ăn này cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên cách chế biến thì lại cực kì đơn giản. Dưới đây là cách chế biến món châu chấu rang lá chanh.


Nguyên liệu: cào cao hoặc châu chấu, lá chanh, muối, nước dưa muối, ớt, hạt nêm, mì chính.


Cách chế biến:

  • Bước 1: châu chấu còn sống ta dội qua nước sôi để chúng không nhảy nữa rồi thực hiện nhặt bỏ cánh, phần dưới của chân và rửa sạch chúng.
  • Bước 2: cho châu chấu đã rửa sạch vào một cái nồi cùng với ít muối hạt và trần qua nước sôi. khi đó cào cào sẽ ngả sang màu vàng đỏ thì ta đổ ra rổ và rửa lại bằng nước lạnh.
  • Bước 3: cho châu chấu vào nồi ướp gia vị đã chuẩn bị vừa đủ khoảng 15 - 20 phút.
  • Bước 4: cho nước dừa vào đun đến khi cạn nước và thực hiện rang châu chấu.
  • Bước 5: cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho cào cào vào đảo. Khi cào cào chín, ta thái nhỏ lá chanh và đảo đều rồi trút ra đĩa. Với 5 bước đơn giản là bạn đã có món châu chấu rang lá chanh giòn tan để thưởng thức.

Từ lâu các côn trùng như châu chấu, dế, đuông dừa,.. đã trở thành như một đặc sản vùng quê mà ít ai dám thử nhưng khi đã thử được rồi lại không muốn quên vì hương vị đặc trưng khó tả.

Châu chấu rang lá chanh
Châu chấu rang lá chanh
Châu chấu rang lá chanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy