Món thịt lợn xào ngô bao tử
Thịt lợn xào ngô bao tử là món ăn có khả năng giải nhiệt rất tốt và có ích cho sức khỏe của chúng ta. Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản bạn đã có một món ăn đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe và là món ăn truyền thống của người dân vùng đồi núi.
Nguyên liệu: ngô bao tử, thịt lợn nạc, cải bẹ trắng, hành khô và gia vị, nấm.
Cách chế biến:
- Bước 1: đầu tiên ta sẽ sơ chế thịt, ngô và rau cải bẹ. Thịt lợn thái theo thớ thịt những miếng mỏng rồi đem ướp gia vị vừa đủ. Thái hành thành những lát mỏng dọc theo thân hành. Ngô nhặt sạch râu và rửa sạch với nước rồi trần qua nước sôi. Rau cải bẹ nhặt, rửa sạch.
- Bước 2: ta tiến hành phi hành cùng dầu rồi cho thịt lợn vào xào và trút ra đĩa.
- Bước 3: thực hiện xào ngô bao tử trước và cho rau cải bẹ vào xào cùng.
- Bước 4: cuối cùng đổ thịt vừa xào vào xào chung và tắt bếp, trút món ăn ra đĩa và thưởng thức món thịt lợn xào ngô bao tử.
Bao tử ngô hay còn gọi là bắp non được sử dụng trong rất nhiều món như cà ri, bò ko nay nó còn là một loại thực phẩm mang xào với thịt bò cực kì hấp dẫn, mang vị giòn ngọt tự nhiên không lẫn vào đâu được.