Chè chuối bột báng nổi tiếng miền Tây
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 5 – 6 quả vừa
- Bột báng: 50gr, Bột khoai: 50gr
- Nước cốt dừa lon: 400ml, Đường: 200gr (hoặc theo khẩu vị)
- Muối: 5gr, Đậu phộng: 100gr, Bột năng: 10gr
- Lá dứa: 3 cọng
Cách làm:
- Bước 1: Bột khoai ngâm nước sôi 2h, để ráo. Bột báng ngâm nước lạnh 2h, để ráo. Chuối đem lột vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cho 500ml nước và lá dứa vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi cho bột khoai vào luộc cho thật chín. Cho bột báng vào luộc thêm 5 phút nữa rồi khuấy đều đến khi mềm. Sau đó cho chuối vào nấu nhừ.
- Bước 3: Khi bột báng và bột khoai nổi trên mặt nước là bột đã chín. Tiếp đó cho hộp nước cốt dừa vào. Lưu ý khi cho nước cốt dừa vào nên để lửa nhỏ, để tránh nước dừa bị trào ra khỏi nồi. Đợi khi thấy nước cốt dừa sôi lên thì cho chuối vào nấu khoảng 10 phút.
- Bước 4: Bước tiếp theo, bạn cho đường & muối vào khuấy đều cho đường và muối được tan hết. Cho nước vào phần bột năng khuấy đều rồi rưới từ từ vào nồi chè, lưu ý không đổ 1 lần để tránh bột năng bị vón cục. Đun thêm khoảng chừng là 2 phút nữa hãy tắt bếp.
- Bước 5: Khi chè chín hẳn, múc ra chén, rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên và thưởng thức.