Chè ngô dân dã
Nguyên liệu:
- 3 bắp ngô nếp
- 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích
- Đường phèn hoặc đường bột
Cách làm:
- Bước 1: Ngô bóc bỏ lớp vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dụng cụ bào, bào mỏng. Nếu không có đồ bào thì bạn dùng dao gọt cũng được nhé.
- Bước 2: Cho ngô và cả phần lõi ngô vào nồi, thêm nước ngập mặt ngô khoảng 1 đốt ngón tay rồi nấu đến khi ngô chín mềm thì vớt bỏ phần lõi.
- Bước 3: Pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước rồi rót từ từ vào nồi ngô, vừa rót vừa khuấy đều theo 1 chiều, đun đến khi nước sôi lại khoảng 2 phút.
- Bước 4: Thêm đường, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 5: Múc chè ngô ra bát, ăn khi chè hơi ấm hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy thích. Bạn có thể ăn chè ngô kèm với ít nước cốt dừa để món chè trở nên béo ngậy và thơm hơn, ngoài ra khi nấu chè bạn cũng có thể thêm ít lá nếp, hoặc vani vào giúp chè tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn nhé.