Chè ngô ngọt đậu xanh
Nguyên liệu:
- Bắp ngô nếp non: 2 cái
- Đậu xanh : 200g
- Đường kính trắng : 100g
- Dừa tươi bào : 200g
- Vani : 2 ống
Cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh đem rửa sạch, nhặt bỏ hạt sâu hỏng, đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để đậu mềm, vớt ra để ráo.
- Bước 2: Bắp ngô bóc hết vỏ, bỏ râu, rửa sạch bằng nước. Dùng dao bào mỏng các hạt theo chiều dọc.
- Bước 3: Dừa nạo đem vắt lấy nước cốt bằng cách cho dừa vào nước ấm, bọc trong 1 túi vải sạch.
- Bước 4: Đậu xanh ngâm xong cho vào nồi ninh khoảng 20-30 phút cho đậu chín mềm, sau đó cho tiếp 1/2 phần nước cốt dừa vừa lọc vào, khuấy đều.
- Bước 5: Đun chè sôi khoảng 10 phút, cho ngô vào tiếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều.
- Bước 6: Khi bắp ngô chín, cho nốt phần nước cốt dừa còn lại và đường kính vào, khuấy đều cho tan đường. Cuối cùng bạn cho vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.