Chè sữa đậu đỏ khoai môn
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ 150 gr
- Khoai môn 150 gr
- Sữa tươi 250 ml
- Bột bắp 1 muỗng canh
- Bột báng 150 gr
- Đường phèn 80 gr
Cách làm:
- Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước 8 giờ, cho đậu đỏ vào nồi hoặc xửng hấp, hấp chín. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng.
- Bước 2: Bột báng ngâm nước trong tô khoảng 2 giờ cho nở mềm.
- Bước 3: Cho sữa tươi vào nồi, thêm 2 cốc nước, đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, cho đậu đỏ, khoai môn vào, nấu nhỏ lửa khoảng 40 phút.
- Bước 4: Tiếp theo, cho bột báng, đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan hết. Pha bột bắp với 1/2 chén nước, cho vào cùng để chè thêm sệt, thơm hơn.
- Bước 5: Tắt bếp, múc chè ra chén là xong. Ăn nóng hay lạnh món chè cũng rất ngon.