Chè nấm tuyết hạt sen
Nguyên liệu:
- 1 cái nấm tuyết khô
- 1 nắm táo tàu
- 1 bát con đường phèn
- 1 bát con hạt sen tươi hoặc khô
- 1 nắm nhãn nhục
- 1 nắm hạt câu kỷ tử.
Cách làm:
- Bước 1: Nấm tuyết bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong nước 15 phút cho mềm, cắt bỏ phần chân nấm. Táo tàu và hạt câu kỷ tử rửa sạch để ráo nước. hạt sen loại bỏ tâm sen để không bị đắng.
- Bước 2: Nấm tuyết sau khi đã ngâm mềm thì tách thành những nhánh nhỏ cho vào nồi, đổ nước ngập nấm 2-3 đốt ngón tay và bật bếp nấu cho sôi lên thì để lửa nhỏ, nấu khoảng 20-30 phút.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho hạt sen vào nấu cùng để hạt sen chín mềm.
- Bước 4: Bạn cho táo tàu vào nồi chè nấu cho sôi khoảng vài phút thì cho đường phèn, lượng đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý. Sau cùng bạn cho hạt câu kỷ tử vào nấu cho sôi lên 1-2 phút nữa là tắt bếp. Chè nấm tuyết hạt sen có thể thưởng thức khi nóng hay lạnh tùy theo sở thích, nếu thích ăn lạnh bạn cho nồi chè vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể múc chè ra bát thưởng thức. Chè nấm tuyết hạt sen vừa mát bổ lại rất tốt cho sức khỏe.