Chè con ong

Nguyên liệu:

  • ½ kg gạo nếp
  • 0.2 kg đường mật
  • 1 nhánh gừng già
  • 10ml dầu mè
  • Vừng trắng, lạc.


Cách làm:

Sơ chế:

  • Gạo nếp vo sạch rồi ngâm với chút muối qua đêm khoảng 6-8 tiếng.
  • Gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nhỏ.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm vo lại lần nữa cho sạch. Để ráo nước rồi cho vào chõ đồ xôi, Đến khi xôi chín mềm thì rưới 10ml dầu mè vào rồi xới tơi lên, đồ thêm 5-7 phút là được.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp để nấu chè, đổ đường với 250ml nước vào nồi, ngoáy tan và đun sôi.
  • Bước 3: Đến khi hỗn hợp nước đường bắt đầu sôi thì cho ½ số gừng giã vào.
  • Bước 4: Đến khi nước đường sôi sục lên thì bạn cho xôi vào và đảo đều lên.
  • Bước 5: Đảo đến khi xôi với đường hòa quyện và đồng nhất thì cho nốt chỗ gừng còn lại vào đảo tiếp 1-2 phút thì tắt bếp, bắc ra. Rắc lạc và vừng lên trên.
  • Bước 6: Xôi đổ ra đĩa sâu lòng hoặc cho vào khuôn ép lấy hình


Lưu ý khi làm chè con ong:

  • Khi đồ xôi mà thấy xôi bị khô thì bạn rưới thêm chút nước lên trên, xới tơi rồi đồ tiếp nhé.
  • Chú ý khi còn ở trong nồi, chè phải hơi ươn ướt đổ ra là vừa nhé bạn, đừng đun lâu quá đấy.
Chè con ong
Chè con ong
Chè con ong

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy