Bún vịt xáo măng
Hấp dẫn với giòn giòn của măng cùng với vị ngọt của thịt vịt là món ăn phù hợp, vừa miệng với hầu hết mọi người. Ngoài ra cách làm cũng rất đơn giản nhé.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 1,2 kg bún
- 450 gram măng tươi
- 500 gram xương gà
- 1 vài lát gừng
- 1 ít nước mắm, hạt nêm
- Các loại rau mùi, mùi tàu, hành khô, hành lá, xà lách
Cách làm:
- Bước 1: Vịt cho chà sát kĩ với muối và gừng để khử mùi rồi đem luộc chín, để nguội rồi đem chặt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Măng thái mỏng luộc 2 lần với 1 ít muối rồi vớt ra để ráo.
- Bước 3: Cho măng vào xào lên với hành khô rồi nêm gia vị. Đun cho măng ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Bước 4: Xương gà hầm với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút rồi lọc lấy phần nước trong ra 1 nồi khác rồi nấu.
- Bước 5: Cho măng vào nồi nước dùng đun đến khi sôi thì tắt bếp.
- Bước 6: Lấy bún ra tô, cho mấy miếng thịt vịt lên, rắc hành mùi tàu đã cắt nhỏ rồi chan nước và măng vào tô.