Củ Wasabi
Wasabi không phải là một loại gia vị xa lạ đối với những tín đồ mê ẩm thực, đặc biệt là những ai có sự yêu thích đối với các món ăn Nhật Bản. Nhưng ít ai biết củ Wasabi cũng là một loại củ có mức giá thuộc top "đắt đỏ" trên thế giới. Để thưởng thức Wasabi tươi, bạn phải chi trả một số tiền rất lớn, thế nên chỉ tại các nhà hàng sushi cao cấp, bạn mới có thể thưởng thức wasabi tươi xay thay vì đã qua chế biến.
Sở dĩ được bán với mức giá 1.6 triệu đồng/pound là vì do quy trình sản xuất quá kỳ công khiến số lượng cây khan hiếm. Wasabi chỉ phát triển trong môi trường núi ở Nhật Bản, thường nằm ở những triền núi hiểm trở, khiến người nông dân phải đi bộ hơn một giờ theo đường núi mới tới nơi. Một lí do khác là vì sau khi nghiền ra để ăn, bột wasabi tươi chỉ sử dụng được trong vòng… 15 phút.