Nấm cục đen

Nấm cục đen hay còn được gọi là nấm cục Périgord, nấm cục đen Pháp là một loại nấm truffle có nguồn gốc từ Nam Âu, thuộc một trong những loại nấm ăn được đắt nhất thế giới. Nấm có hình tròn, màu nâu sẫm có vỏ màu nâu đen với các đỉnh hình chóp nhỏ, có lẽ với hình dạng thực tế như vậy nên chúng có tên gọi là nấm cục đen. Nấm cục đe có mùi thơm và thường đạt kích thước lên tới 10 cm khoảng 3,9 in, thậm chí, một số cây còn có kích thước lớn hơn lên đến vài kg.


Nếu là người sành ẩm thực, thường xuyên có cơ hội thưởng thức các bữa ăn đẳng cấp tại các khách sạn, nhà hàng lớn trong và ngoài nước, chắc bạn sẽ không còn xa lạ khi thấy sự xuất hiện nấm cục đen trong các món ăn. Hương vị cũng như mùi thơm riêng có của chúng được ví như mùi mốc nhẹ sau cơn mưa, hơi đất khiến thực khách mê say đắm. Cũng chính hương vị thơm ngon này nên việc bảo quản và cất trữ chúng rất khó, yêu cầu quy trình bảo quản nghiêm ngặt, khắt khe trong khi việc thu hoạch cùng cũng không thua kém. Đó là lý do tại sao loại nấm này rất cao và thuộc loại rau củ đắt nhất thế giới.

Nấm cục đen
Nấm cục đen
Nấm cục đen
Nấm cục đen

Top 7 Loại rau củ đắt nhất thế giới

  1. top 1 Chồi hoa bia
  2. top 2 Khoai tây La Bonnotte
  3. top 3 Củ Wasabi
  4. top 4 Rau bó xôi Yamashita
  5. top 5 Rau diếp hồng
  6. top 6 Nấm cục đen
  7. top 7 Nấm cục trắng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy