Cà tím xào tôm
Top 5 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 100g tôm khô
- 2 trái cà tím
- 1 củ hành, 1 củ tỏi
- Bột canh, nước mắm, mì chính
Cách làm:
- Làm sạch cà tím và thái miếng vừa ăn
- Ngâm tôm khô cùng với nước cho mềm và sạch rồi vớt để ráo nước
- Hành, tỏi làm sạch, đập dập
- Cho dầu ăn đun nóng trên chảo rồi phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào. Dùng đũa đảo đều và chỉ cần xào sơ qua.
- Cho cà tím vào chảo tôm và tiến hành xào chung với nhau. Nêm gia vị muối đường, mì chính sao cho vừa
- Cho 1 chút nước vào nấu cùng cho cà tím ngẫm đều gia vị và chín đều là được. Khi tắt bếp, có thể cho thêm chút hạt tiêu cho thơm.