Dâu tây và quả mâm xôi
Với màu sắc bắt mắt, quả dâu tây và quả mâm xôi chứa một lượng lớn chất sắt rất tốt đối với cơ thể, hỗ trợ quá trình lưu thông khí huyết. Mặt khác, trong dâu tây và mâm xôi cũng rất giàu cacbonhydrat, vitamin C, kẽm, folate và chất xơ và chất phytonutrient. Do đó đây là những loại quả giàu chất chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch. Ăn dâu tây, quả mâm xôi chắc chắn sẽ giúp hàm lượng sắt của cơ thể tăng lên, giúp lưu thông khí huyết.
Ngoài ra, hàm lượng kali trong quả mâm xôi giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Quả mâm xôi rất giàu khoáng chất như: Mangan, đồng và sắt giúp sản xuất hồng cầu.
Dâu tây rất giàu i-ốt , vitamin C và chất phytochemical, giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Kali có trong dâu tây, được biết là có liên quan đến việc cải thiện chức năng nhận thức bằng cách tăng lưu lượng máu đến não. Quả mâm xôi đặc biệt chứa nhiều chất chống oxy hóa: Flavonols và anthocyanidins. Anthocyanins cản trở một số enzym tiêu hóa, do đó làm chậm quá trình tiêu hóa, có thể giúp ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu. Các anthocyanins trong quả mâm xôi có liên quan đến việc giảm lượng đường huyết và insulin.