Nho
Hàm lượng canxi, phốt pho, sắt, một loạt các vitamin và acid amin trong quả nho khá dồi dào nên trở thành loại thuốc bổ tuyệt vời cho những ai thiếu sức khỏe hay mệt mỏi, đặc biệt là những người bị thiếu máu. Đối với phụ nữ mang thai, quả nho giúp tăng cường chất dinh dưỡng để cung cấp cho thai nhi đồng thời giúp người mẹ có được làn da hồng hào, khỏe mạnh.
Ăn nho có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành huyết khối tốt hơn cả aspirin, đồng thời làm giảm lượng cholesterol huyết thanh. Ngoài ra, nho còn làm giảm sự gắn kết tiểu cầu và ngăn ngừa các bệnh về mạch máu não, các bệnh liên quan đến tim mạch.
Nho khô cũng đóng một phần trong việc ngăn ngừa thiếu máu. Chúng chứa một lượng sắt, đồng và vitamin tốt cần thiết cho việc tạo ra các tế bào hồng cầu và mang oxy đi khắp cơ thể. Nho khô chứa một lượng đáng kể các khoáng chất có lợi, chẳng hạn như: Sắt, đồng, magiê và kali.