Quả chà là
Chà là còn được xem là thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ trong thời gian hành kinh và mang thai nhờ hàm lượng sắt cao (0,90mg/100g trái) nên rất tốt để ngừa thiếu máu.
Mứt quả chà là là một món ngon thường xuất hiện ngày tết, được nhiều người ưa chuộng. Đây không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chà là cũng là một nguồn cung cấp chất sắt, calo dồi dào. Nếu cơ thể bạn đang thiếu hụt chất sắt thì việc bổ sung loại quả này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cải thiện vấn đề thiếu máu.
Trong chà là chứa nhiều chất như: Magiê, canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp cải thiện và bảo đảm cho các vấn đề tiêu hóa của cơ thể. Hơn nữa, các hoạt chất trong chà là giúp điều hòa nhịp tim, giữ huyết áp ổn định. Chà là hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ và tim mạch.