Top 10 Loại trái cây tốt nhất cho máu bạn nên ăn thường xuyên

  1. top o Dưa hấu
  2. top o Nho
  3. top o Bí ngô
  4. top o Mía
  5. top o Táo tàu
  6. top o Dâu tây và quả mâm xôi
  7. top o Quả chà là
  8. top o Mít
  9. top o Đu đủ
  10. top o Táo

Táo tàu

Hàm lượng sắt có trong táo tươi khoảng 1,2 mg trong 100 g, cao hơn các loại quả khác. Đặc biệt hàm lượng vitamin C khá cao, khoảng 243 mg/100 g. Vitamin C giúp thúc đẩy hấp thụ sắt, phòng tránh tình trạng thiếu máu và thiếu sắt.


Từ xưa người ta đã sử dụng táo tàu trong nhiều bài thuốc chữa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, đây là một loại quả có tác dụng an thần rất tốt. Táo tàu tươi sở hữu một lượng vitamin dồi dào.Tuy nhiên với vỏ ngoài cứng, không nên ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Táo tàu khô thì có hàm lượng sắt nhỉnh hơn táo tàu tươi nhưng về công dụng trị bệnh và độ an toàn nhiều hơn.


Ngoài ra, chất sắt và photpho trong táo tàu làm tăng sản xuất tế bào hồng cầu, kích thích lưu thông tuần hoàn máu trong toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, các chất alkaloid và triterpenoid còn giúp loại bỏ độc tố trong máu, thanh lọc máu.. Bạn có thể nấu bỏ táo tàu khô vào cháo trắng và dùng, sẽ cảm thấy ngon miệng. Ngoài ra, táo tàu có thể được dùng tươi nếu như bạn không muốn ăn quả khô.

Táo tàu khô
Táo tàu khô
Táo tàu
Táo tàu

Top 10 Loại trái cây tốt nhất cho máu bạn nên ăn thường xuyên

  1. top o Dưa hấu
  2. top o Nho
  3. top o Bí ngô
  4. top o Mía
  5. top o Táo tàu
  6. top o Dâu tây và quả mâm xôi
  7. top o Quả chà là
  8. top o Mít
  9. top o Đu đủ
  10. top o Táo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy