Dinh dưỡng
Mùa đông, thời tiết lạnh khiến các mạch máu dưới da co lại, máu lưu thông chậm... Một trong những bộ phận trên cơ thể nhạy cảm với lạnh chính là bàn chân, vì chân ở dưới cùng hệ tuần hoàn, nằm xa tim, máu chảy ngược lên khiến dinh dưỡng cho chân khó khăn hơn so với các bộ phận khác. Vì thế ngoài việc giữ ấm cơ thể cần phải đặc biệt chú ý chăm sóc và giữ ấm đôi bàn chân. Giữ cho đôi chân khoẻ mạnh chính là cách để bảo vệ sức khoẻ trong mùa đông.
Ngoài những biện pháp tác động từ bên ngoài, dinh dưỡng cũng rất quan trọng góp phần giúp chúng ta làm ấm cơ thể và các chi của mình. Nếu bạn bị lạnh chân, hãy chú ý bổ sung nhiều vitamin B1, B12, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin E và chất sắt như canh xương bò, gan bò, các loại đậu, sữa bò vv... Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại trà có tác dụng trừ lạnh, làm ấm cơ thể, tăng lưu thông khí huyết, khi tỳ vị hư nhược, chân tay.