Dinh dưỡng từ động vật và thủy hải sản
Người bị thoái hóa cột sống cần có 1 chế độ ăn đủ dưỡng chất, bổ sung canxi từ thịt, xương ống để giúp xương khớp chắc khỏe. Người bệnh nên ăn thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm. Đặc biệt với quan niệm “ăn gì bổ nấy” thì những món ăn nấu từ xương ống, sườn cũng rất tốt cho người bệnh. Điển hình như phần nước hầm xương luôn chứa nhiều glucosamin và chondroitin, đây là hai hợp chất tự nhiên có tác dụng bổ sung canxi cho cơ thể.
Ngoài ra, cá là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn của người thoái hóa cột sống cổ và lưng. Đặc biệt là các loại cá biển giàu acid béo omega-3 như: Cá thu, cá mòi, cá hồi, cá ngừ, cá trích… giúp tăng cường lưu thông máu nuôi dưỡng các khớp xương.