Sữa đậu nành
Một trong những loại sữa hạt được ưa chuộng và phổ biến nhất là sữa từ hạt đậu nành. Mặc dù so với sữa bò, hàm lượng canxi trong sữa đậu nành không cao bằng nhưng nó lại rất dồi dào các chất dinh dưỡng khác mà người bệnh cần. Thành phần protein có nhiều trong sữa đậu nành sẽ góp phần giúp cho vùng xương cột sống của bạn thêm phần chắc khỏe, tăng khả năng phục hồi.
Điển hình nhất là Genistein – một loại hóc – môn thực vật có tham gia trực tiếp đến quá trình tái tạo các tế bào xương. Ngoài ra, lượng saponin dồi dào trong sữa đậu nành giúp chống oxy hóa, cải thiện hệ miễn dịch và quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Và từ đó các cơn đau qua thời gian kiên trì sử dụng sẽ có chuyển biến tích cực.