Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ
Cuộc sống thực tế cho thấy một ngày chúng ta nạp rất ít chất xơ vào trong cơ thể, vì thế cơ thể trở nên thiếu chất, nhợt nhạt và kém sức sống. Thay vì nạp đủ lượng chất xơ, chúng ta lại nạp dư chất béo vào trong cơ thể. Điều này rất dễ gây hại cho sức khỏe. Chúng ta phải thay đổi thực đơn linh hoạt mỗi ngày, chăm chút cho từng món ăn, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Các loại thực phẩm có chứa chất xơ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như: bệnh tiểu đường, bệnh béo phì, mỡ trong máu, táo bón,...