Đu đủ
Đu đủ là loại quả quen thuộc với mỗi chúng ta nhưng có thể bạn không biết rằng thành phần của đu đủ có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao bao gồm vitamin A, vitamin C, chất xơ và nhiều nguyên tố vi lượng như kali, magie,… có tác dụng bảo vệ đường ruột chắc khỏe. Ngoài ra, trong đu đủ còn có một số loại enzym cực kỳ tốt, có khả năng làm dịu hội chứng ruột kích thích.
Trong thực tế, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm trên những người gặp vấn đề về tiêu hóa. Một nhóm người được dùng chiết xuất từ đu đủ và nhóm còn lại được cho dùng giả dược. Kết quả, nhóm được dùng chiết xuất giảm đáng kể đầy hơi, táo bón và ợ nóng. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, bạn nên dùng đu đủ sau ăn trưa khoảng 1 giờ. Đối với những người bị đau dạ dày nên tránh ăn đu đủ vào lúc đói.