Nuốt nước bọt mỗi ngày 300 lần
Trong nước bọt có nhiều chất bổ ích như vitamin B, chất hữu cơ, đạm, canxi, muối, magiê, albumin... Nước bọt được tiết ra từ miệng, sau đó, qua cổ họng, sẽ xuống đến gan, thận. Nó tập trung ở vùng rốn rồi chuyển hóa thành tinh khí, có tác dụng tốt với dạ dày, thận, nách, ngũ tạng. Nước bọt có tác dụng cầm máu nhanh, giúp tiêu hóa, diệt vi khuẩn, làm chắc răng, làm mềm huyết quản, tiêu độc và phòng chống ung thư một cách hiệu nghiệm.
Theo viện y học Hoa Kỳ, một số tác nhân gây ung thư đã bị tiêu hủy ngay sau khi tiếp xúc với nước bọt trong khoảng 30 giây. Vì vậy, lời khuyên cho mọi người là phải nhai thật kỹ mỗi miếng đến 30 lần để phòng tránh ung thư. Theo các nhà dưỡng sinh, họ coi nước bọt là "nước thần", là nước "vàng", nước "bạc" để chống ung thư.