Chuối nếp nướng cốt dừa
Tại đại hội ẩm thực đường phố tổ chức ở Singapore năm 2013, chuối nếp nướng cốt dừa được bình chọn là Món ăn yêu thích nhất. Vị chuối ngọt, xôi nếp dẻo, hương thơm từ dừa, bùi từ lạc là yếu tố khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Một du khách nước ngoài nhận xét: "Khi bóc lớp lá bên ngoài nóng hổi và thơm phức ra, tôi cắn một miếng chuối nướng bọc nếp ngập chân răng và xuýt xoa vì nóng. Vị ngọt thanh của chuối, thơm ngon của nếp trong mùi cốt dừa, cái dai dai, ngầy ngậy khiến tôi không khỏi bất ngờ. Đây quả thực là một món ăn ngon của Việt Nam". Chuối là nguyên liệu được người Việt chúng ta sử dụng nhiều trong các công thức món bánh, tráng miệng dân dã. Đây là loại trái mang đến nhiều vitamin C cũng như các công dụng làm đẹp da, cải thiện thị giác, giảm cân…
Chuối nướng cốt dừa khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhè nhẹ của chuối ẩn sâu bên trong vị beo béo của nước cốt dừa, mùi chuối nướng thơm phảng phất xen lẫn trong mùi nước cốt dừa thơm ngào ngạt. Ngoài ra, món chuối nướng còn được bọc lớp gạo nếp bên ngoài nên khi nướng và thưởng thức thì lại càng thơm ngon. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, gạo nếp sau khi đồ chín được dàn mỏng để bao ngoài trái chuối, sau đó nướng trên than hoa. Khi ăn người bán hàng sẽ chan ít nước cốt dừa và lạc lên bề mặt trái chuối. Và bạn chỉ cần ăn hết một chiếc đã thấy chắc bụng rồi. Có lẽ chính cái hương thơm lừng, cái vị béo ngậy của chuối bọc nếp nướng đã kích thích vị giác, khứu giác nhanh chóng đạt đỉnh khiến người ăn ngang dạ.