Bún Bò Huế

Món Bún bò Huế xuất phát từ “xứ sở nón lá” nên có cái tên thân thuộc là Bún bò Huế. Đây là món ăn được ưa chuộng nhất không chỉ riêng mùa đông mà ở bất cứ mùa nào trong năm. Để có một tô bún ngon thì cần nhiều yếu tố. Trong đó nước dùng chiếm vị trí rất quan trọng.


Người ta thường nói ngon hay không ăn thua nước dùng là thế. Nước dùng được nấu bằng cách ninh xương bò cả đêm trong nồi, tuỳ theo công thức mỗi người bán cho thêm gia vị theo cách riêng của họ. Người nấu phải thức dậy từ 3 - 4 giờ sáng để nấu một nồi nước dùng ngọt, đậm vị. Có nhiều khẩu vị cho các bạn lựa chọn như bún bò tái, bò nạm, bún giò,… vô cùng đa dạng. Có những nơi, Bún bò Huế đi kèm với một đĩa rau, giá, xà lách… Giá chỉ từ 15.000 đồng một tô bún ngon “nức mũi”. Còn chần chừ gì mà không thử phải không?


Nguyên liệu:

  • 600g bắp bò, 600g nạm bò, 400g gân bò.
  • 1 cái giò heo (chọn giò trước) (khoảng 800g)
  • 1kg xương ống.
  • 3 muỗng canh mắm ruốc Huế.
  • Sả, gừng, hành tím, tỏi
  • Bún, rau sống, rau chuối thái lát mỏng, rau muống chẻ…
  • Chả Huế (tùy thích)
  • Ớt, sa tế

Cách làm:

  • Bước 1: Sả, gừng rửa sạch, đập dập, Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.
  • Bước 2: Bắc chảo nước sôi trụng sơ xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo. Cắt gân thành miếng vừa ăn. Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với 1/2 chén nước, quậy cho hòa đều.
  • Bước 3: Ướp tất cả thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh mắm ruốc (đã pha loãng), 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm.
  • Bước 4: Hầm thịt và xương bằng cách lót 3 cây sả và 1/2 lượng gừng ở đáy nồi áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút, tắt bếp.
  • Bước 5: Nấu nước dùng: Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đong chung, thêm nước lạnh cho vừa. Đun sôi, nêm gia vị.
  • Bước 6: Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt... và thưởng thức bún bò Huế nào.
Tô bún ngon phụ thuộc vào nước dùng.
Tô bún ngon phụ thuộc vào nước dùng.
Bún bò
Bún bò

Top 10 Món ăn ngon làm ấm bụng vào mùa đông ở Đà Nẵng

  1. top 1 Bánh Tráng Kẹp
  2. top 2 Bánh Xèo
  3. top 3 Cháo lòng
  4. top 4 Bún Bò Huế
  5. top 5 Ram Cuốn Cải
  6. top 6 Mỳ quảng Đà Nẵng
  7. top 7 Đùi cừu nướng Đà Nẵng
  8. top 8 Mít trộn Đà Nẵng
  9. top 9 Bánh bèo
  10. top 10 Gỏi cá trích

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy