Gà cuộn trứng muối hấp
Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên vì hương vị thơm ngon độc đáo của món thịt đùi gà cuộn trứng muối này, với vị mằn mặn của trứng muối và vị ngọt của thịt gà tạo nên một hương vị mới lạ của món này. Bạn hãy thử món gà cuộn trứng muối bao giờ chưa? Hãy bắt tay vào làm theo công thức dưới đây để đổi vị cho bữa ăn cuối tuần của cả nhà thêm lạ miệng nhé!
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà (cả đùi và lườn)
- 4 quả trứng muối
- 1 củ gừng nhỏ
- Hành hoa, cà chua, cà rốt để trang trí
- Gia vị: Tiêu, bột nêm, xì dầu, bột gà, rượu nấu
- Giấy bảo quản để gói gà
Cách làm:
- Gà lọc xương, nhớ giữ nguyên da để cuốn.
- Tẩm ướp gà bằng gừng băm nhỏ, xì dầu, rượu nấu, bột gà, tiêu, muối vừa ăn.
- Trải gà ra thớt, cho trứng muối bỏ lòng trắng, nặn lòng đỏ cho dài ra một chút, để 4 lòng đỏ trứng dọc theo chiều của gà.
- Cuộn lại, dùng giấy bảo quản bọc chặt lại, đem hấp chín.