Mực hấp lá ổi
Mực hấp lá ổi, nghe có vẻ lạ nhưng khi thưởng thức xong thì bạn sẽ xuýt xoa với độ thanh đạm và tươi ngon của món ăn này đấy. Mực hấp lá ổi là món ăn rất bình dị, đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn đi đâu được, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho món thực đơn thường ngày.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 1 kg
- Lá ổi: 30 lá
- 2 củ sả
- Ớt tươi: 2 quả
Cách làm:
- Mực làm sạch, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả tước bỏ vỏ cứng già, đập dập cho thêm
- Lá ổi rửa sạch
- Xếp sả lót dưới đáy nồi, trên xếp mực và lá ổi xen kẽ
- Đổ Coca hoặc bia hoặc nước lọc vào, bật bếp, để sôi khoảng 1 phút thì tắt
- Mực còn nóng hổi các nàng xếp ra đĩa, dùng nóng với loại nước chấm tùy thích
- Cái lá ổi chát chát là thế, vậy mà khi kết hợp cùng với mực sao lại hòa hợp đến vậy, món ăn không hề còn bị tanh chút nào, cực kỳ phù hợp với vị ngọt ngào của mực