Cà rốt và củ cải
Top 2 trong Top 12 loại thực phẩm kỵ nhau, các mẹ nên lưu ý
Củ cải là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C khá cao. Trong khi cà rốt lại chứa các enzyme cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thế nhưng nếu kết hợp chúng trong món cháo, các enzym có trong cà rốt nhất định sẽ phá hủy vitamin C có trong củ cải, từ đó khiến cơ thể không thể hấp thụ được vitamin C.
Mặt khác, khi kết hợp hai loại củ này trong cùng bát cháo sẽ làm bé khó ăn. Bởi củ cải thường có vị hăng. Hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, khi nấu ăn cho bé các mẹ cần tránh kết hợp nhiều loại củ quả nhé.