Nộm vịt
Với món nộm vịt chua ngọt, thanh mát kết hợp các gia vị sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 250 gram thịt vịt đã bỏ xương
- 3 củ sả
- 3 - 4 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 1 ít gia vị đường, chanh, rau mùi, vừng, rượu, gừng
Cách làm:
- Bước 1: Sả ớt thái khoanh, tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, rau mùi thái nhỏ rồi trộn với sả, ớt, tỏi.
- Bước 2: Thịt vịt chà kĩ với nước pha rượu và gừng rồi rửa lại nước sạch cho bớt mùi rồi đem luộc với 1 củ sả. Khi chín thì đem thái mỏng.
- Bước 3: Cho gia vị, chanh, đường, thịt vịt, hỗn hợp mùi, sả, ớt, tỏi lên rồi rắc hạt vừng là hoàn thành.