Bánh mì
Bánh mì kẹp không chỉ được người Việt Nam mà ngay cả những du khách quốc tế cũng vô cùng ưa chuộng. Đã có rất nhiều báo chí và các trang chuyên về du lịch ở nước ngoài từng bình chọn bánh mì của Việt Nam là món ăn đường phố ngon nhất thế giới như The Guardian, National Geographic, BBC hay Tripadvisor. Những du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu, từ nhà hàng lớn sang trọng cho đến những chiếc xe đẩy hàng rong bình dân trên phố. Rất dễ dàng để có thể mua một chiếc bánh mì với đủ loại nhân phong phú như chả, pate, ruốc, thịt nướng, dăm bông... kèm dưa leo, rau thơm cùng các loại sốt đặc trưng của bánh mì Việt.
Bánh mì được xem là một loại thức ăn nhanh và bình dân dành cho buổi sáng, hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Vì có giá thành phù hợp nên nó được giới học sinh, sinh viên và người lao động ứa chuộng. Người ta cho rằng món này đã có tại Việt Nam từ 150 năm trước. Sau năm 1975, theo những cuộc di cư và vượt biển của người Việt, bánh mì Sài Gòn tới Pháp, Mỹ, Úc, Canada và dần trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới. Trong cách gọi thông thường, người Mỹ gọi món này là bánh mì. Vào tháng 3 năm 2012, chuyên trang du lịch của The Guardian, một tờ báo nổi tiếng của Vương quốc Anh, đã bình chọn bánh mì Sài Gòn thuộc 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới. Các nước có người Việt sinh sống hiện nay trên thế giới, bánh mì mang theo phong vị của bánh mì Sài Gòn là vì thế.