Táo tàu
Hàm lượng sắt có trong táo tươi khoảng 1,2 mg trong 100 g, cao hơn các loại quả khác. Đặc biệt hàm lượng vitamin C khá cao, khoảng 243 mg/100 g. Vitamin C giúp thúc đẩy hấp thụ sắt, phòng tránh tình trạng thiếu máu và thiếu sắt.
Từ xưa người ta đã sử dụng táo tàu trong nhiều bài thuốc chữa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, đây là một loại quả có tác dụng an thần rất tốt. Táo tàu tươi sở hữu một lượng vitamin dồi dào.Tuy nhiên với vỏ ngoài cứng, không nên ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Táo tàu khô thì có hàm lượng sắt nhỉnh hơn táo tàu tươi nhưng về công dụng trị bệnh và độ an toàn nhiều hơn.
Ngoài ra, chất sắt và photpho trong táo tàu làm tăng sản xuất tế bào hồng cầu, kích thích lưu thông tuần hoàn máu trong toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, các chất alkaloid và triterpenoid còn giúp loại bỏ độc tố trong máu, thanh lọc máu.. Bạn có thể nấu bỏ táo tàu khô vào cháo trắng và dùng, sẽ cảm thấy ngon miệng. Ngoài ra, táo tàu có thể được dùng tươi nếu như bạn không muốn ăn quả khô.