Khoai tây
Tương tự, khoai tây cũng rất tốt cho trẻ mắc chứng táo bón. Mẹ nên hấp (luộc) chín khoai tây, xay nhuyễn cho trẻ để giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như tránh được tác dụng không tốt của dầu mỡ.
Một củ khoai tây nướng nguyên vỏ kích cỡ trung bình chứa khoảng 3,8 gram chất xơ giúp bạn chống lại chứng táo bón. Khoai lang nướng nguyên vỏ chứa đến 4,8 gram chất xơ. Khoai luộc và khoai nghiền cả vỏ là cách tốt nhất để ăn khoai.
Tuy nhiên bạn không nên ăn khoai tây chiên vì nó chứa nhiều chất béo. Thay vào đó, bạn có thể cắt miếng khoai như khi chiên, rắc lên gia vị, thêm dầu ô liu và nướng trong lò cho đến khi vỏ ngoài giòn. Khoai nướng trong lò ăn sẽ giống hệt khoai tây chiên mà lại không thừa calorie.