Thịt bò và thủy sản
Thịt bò và thủy sản tuyệt đối không nên kết hợp với nhau. Vì những thành phần dinh dưỡng của chúng có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa hàm lượng phốt pho cao, rất cần cho việc hình thành xương. Trong khi đó thủy sản lại rất giàu canxi và magie. Vì vậy khi dùng chung hai loại thực phẩm này với nhau chắc chắn sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không chỉ những cản trở việc hấp thu phốt pho mà còn làm giảm đi tốc độ hấp thu canxi.
Nói cách khác, nếu kết hợp chúng để nấu cháo thì phốt pho sẽ bị kết tủa, từ đó gây khó khăn cho trẻ em trong việc hấp thụ canxi.Đây là điều các mẹ cần chú ý khi nấu cháo cho con. Để giúp bé có một hệ tiêu hóa tốt nhất các mẹ nhé.