Món bèo tây xào thịt bò
Cây lục bình của người dân vùng quê lại trở thành món ăn đặc sản của người dân thành thị với tên gọi mỹ miều hơn là bèo tây. Gần đây đang được rất nhiều bà nội trợ yêu thích, nhờ người tìm cho bằng được. Với bèo tây, người ta có thể chế biến thành món bèo tây xào thịt, tôm,... hay canh bèo tây, lẩu bèo tây, dưa muối bèo tây. Dưới đây là cách làm món bèo tây xào thịt bò với nguyên liệu vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu: thân bèo tây non, mềm chưa ra lá, thịt bò cùng, rau thơm, cà chua và gia vị.
Cách chế biến:
- Bước 1: rửa sạch tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Bước 2: bèo tây cắt khúc dài rồi ngâm với nước muối pha loãng và bóp cho ráo nước.
- Bước 3: thịt bò thái mỏng cùng cà chua cắt múi cau, tỏi, gia vị vừa đủ đem xào chín tới và đổ ra đĩa.
- Bước 4: cho bèo tây vào xào đến khi tái chín thì cho thịt bò vừa xào xong vào xào cùng đến khi chín thì tắt bếp.
- Bước 5: trộn rau thơm vào và trút ra đĩa thưởng thức.
Bèo tây tưởng chừng chỉ là một loại cây dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ nhưng thật ra nó còn là loại rau dùng để xào thịt, nấu canh, ăn sống rất ngon mà ít người biết đến.