Măng tươi
Chắc hẳn không ít người thích ăn măng tươi không chỉ riêng mẹ bầu. Vì các món được chế biến từ măng rất dễ ăn, đưa miệng như bún măng, canh măng... Tuy nhiên, sự thật là măng tươi chứa nhiều độc tố, đặc biệt là glucozit sinh ra acid xyanhydric (HCN) gây ngộ độc, nôn mửa gây hại sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Nhưng nếu mẹ bầu quá thèm món măng này thì chỉ nên ăn một lượng rất nhỏ và không thường xuyên nhé. Lời khuyên là bạn nên tự mua măng tươi về chế biến để đảm bảo an toàn và cách giảm bớt độc tố của măng tươi là cho măng vào nồi luộc sôi kỹ 2 - 3 lần, mở vung khi sôi để độc tố bay ra, sau đó mới chế biến món ăn bạn nhé.